Loại bất động sản
Mức Giá
Diện tích

Cách Hóa Giải Sát Khí Trong Nhà Ở

[tintuc]Sát khí trong nhà ở, theo thuật phong thủy có nghĩa là những yếu tố ảnh hưởng bất lợi đến nhà ở, khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn như: bệnh tật, tai nạn, học hành sa sút, sự nghiệp lận đận.


Cách Hóa Giải Sát Khí Trong Nhà Ở
Cách Hóa Giải Sát Khí Trong Nhà Ở

1. Vấn đề cửa chính và cửa hậu thông nhau. Cửa chính và cửa hậu nên tránh đặt đối diện với nhau, vì khí lưu thông khi đi vào, sẽ lập tức thoát ra và không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp lỡ để cửa chính và cửa hậu đối diện nhau, chúng ta nên đặt một chậu cây cao hay một tấm chắn giữa hai cửa để ngăn cho khí không bị thoát ra ngoài.

2. Cửa chính bị xung đối nhau. Trường hợp 2 nhà có cửa xung đối nhau, thì sẽ làm cho khí của nhà này sẽ chạy thẳng vào nhà kia, làm cho một trong 2 nhà bị xấu. Bạn nên dùng chuông gió treo ở cửa, có thể làm phản xạ lại luồng khí bay tới.

3. Xung lộ. Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà, theo phong thủy điều đó có nghĩa là hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Nhà ở kiểu này sẽ không yên ổn, dễ bệnh tật, sinh thị phi, hao tổn tài lộc. Để khắc phục bạn có thể xây tường cao, hoặc trồng cây để che chắn.

4. Đường dây diện đi qua. Việc chọn lựa vị trí xây nha, không nên chọn vị trí có đường dây điện cao thế đi qua, cũng không nên ở gần khu có cột điện, máy biến áp.  Vì những vị trí này sẽ làm thay đổi từ trường, làm ảnh hưởng tới gia vận, lâu ngày dễ mắc bệnh thần kinh.

5. Nhà trước cao sau thấp. Đây là điều cấm kỵ khiến cho gia chủ không thể nào phát về hậu vận, ở lâu sẽ sinh ra suy bại, hao tán tiền tài. Nên khắc phục bằng cách xây tường cao phía sau nhà, đặt một vài cột đèn chiếu sáng lên mái nhà, phía trước thì hạ thấp cổng, cửa và tường chắn phía trước nhà. Kết hợp với nội thất, sử dụng các vật khí để giúp tăng vượng khí trong nhà.

6. Bếp lộ thiên. Đối với việc xây dựng gian bếp trong nhà, điều cấm kỵ nhất là người ngoài đi vào cửa mà có thể nhìn thấy bếp. Điều này sẽ làm chủ nhà hao tán tài lộc. Để khắc phục, bạn nên bố trí lại bếp, hoặc dùng bình phong, màn che để chắn cho bếp.

7. Không nên đặt bếp đặt sát bồn rửa. Vì bếp vốn thuộc hỏa, bồn nước thuộc thủy. Thủy khắc hỏa sẽ làm giảm sinh khí của bếp. Vì vậy, nên đặt bếp xa với bồn rửa, tủ lạnh hoặc các vật dụng chứa nước.

8. Giường ngủ đối diện với cửa phòng. Đây là điều không nên, vì cửa phòng là nơi luân chuyển khi rất mạnh, nếu đặt giường ngủ đối diện cửa phòng nguồn khí mạnh sẽ xông thẳng vào, gây tổn hại đến sức khỏe. Không chỉ cửa phòng, giường ngủ cũng nên tránh cửa ban công, cửa phòng tắm, cửa phòng thay đồ. Điều này sẽ giúp năng lượng cơ thể được bảo toàn khi ngủ, giúp giấc ngủ sâu, không mộng mị.

9. Gương trong phòng ngủ. Gương có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí. Việc đặt gương trong phòng ngủ, không nên đặt chỗ mà khi nằm có thể nhìn thấy mình trong gương. Nếu nhìn thấy, gây khí bị xung sát, dễ gây mộng mị, ảnh hưởng sức khỏe. Nếu dùng bàn trang điểm, nên dùng rèm để phủ mặt gương. Với trường hợp tủ quần áo trong phòng ngủ có gương, thì nên lắp ở mặt sau cánh cửa tủ.

10. Cây to hoặc câu khô trước nhà. Tối kỵ nhất là việc bạn để cây khô trước nhà hoặc một cây to, người ta gọi là độc mộc, khiến chủ nhà buồn khổ cô độc. Trước nhà không nên có cây hoặc cành chết, vì sẽ gây phá sản, hao tài tốn của. Trường hợp trước nhà có cây to không chặt được, thì dùng đèn sáng trước cửa hoặc bức tranh thuộc Hỏa có nhiều màu đỏ treo ở cửa. Bạn cũng không nên để hoa khô trong nhà, nó là điểm báo hiệu rủi ro có thể xảy ra cho gia đình bạn. Nên trang trí hoa tươi hoặc hoa lụa sẽ mang sự tươi mới cho ngôi nhà.


Trang Thông Tin Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam

Tin nổi bật

Recent Posts

Tin bán căn hộ

Tin bán nhà phố

Tin bán đất nền

-->