Loại bất động sản
Mức Giá
Diện tích

NHỮNG LƯU Ý KHI QUYẾT ĐỊNH MUA NHÀ ĐẤT TRONG NĂM 2015

[tintuc]Trong thị trường bất động sản phong phú như hiện nay, việc giao dịch nhà đất qua kênh giới thiệu bạn bè, người quen thì ít mà chủ yếu dựa vào các trung tâm môi giới bất động sản là chủ yếu. Vì vậy, ngoài các vấn đề pháp lý, phong thủy, giá cả chúng ta còn cần phải chú ý những điểm sau:

Thông tin nhà đất1. Tìm căn nhà có giá trị lớn hơn số tiền mình cóThông tin nhà đất

Khoản tiền mua nhà của bạn là cố định và bạn mong muốn sẽ mua được căn nhà ưng ý với giá trị tương ứng hoăc thấp hơn ngân sách. Tuy nhiên chủ nhà và môi giới luôn đưa ra mức giá cao hơn giá trị thật của mảnh đất hay căn nhà của họ. Vì vậy, Hãy đi xem những căn nhà có giá trị lớn hơn và vận dụng việc trả giá linh hoạt, bạn sẽ mua được căn nhà ưng ý với mức giá hợp lý hơn.

2. Biết cách đọc hiểu thông tin chính xác


Thông tin nhà đất

Quảng cáo là luôn dựa trên những giá trị tốt đẹp nhất. Và thông thường khi đọc quảng cáo bạn nên trừ hao cho các thông tin, ví dụ bạn nên trừ hao từ 0,5 – 1 m cho kích thước ngõ vào và cộng thêm 20m – 50m vào chiều sâu của ngõ để khi đến khỏi thất vọng vì mất thời gian. Hãy dành thời gian suy nghĩ và hỏi rõ đến những thông tin về ngôi nhà mà người môi giới không ghi trong quảng cáo vì chắc chắn nếu những thông tin đó thật sự tốt thì đã được nhắc tới. Bạn nên hỏi rõ ràng mọi thông tin từ người môi giới trước khi quyết định đến xem nhà. Việc này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và công sức khi đi xem nhà.

3. Xác định rõ điều bạn muốn từ căn nhà của bạn.


Thông tin nhà đất
 
Người môi giới và chủ nhà có thể đưa ra rất nhiều điều tốt đẹp về căn nhà họ muốn bán. Từ yếu tố phong thủy đến xã hội, quy hoạch (đường, trường, chợ…) hay độ “hot” trong giao dịch của những căn nhà lân cận . Nhưng bạn cần tỉnh táo xác định những yếu tố thực sự cần thiết như: chỗ ở mới có thuận tiện cho công việc của bạn, có dễ dàng đưa đón con đi học, có thuận tiện cho bà xã đi chợ, mua sắm... Hãy nhìn vào lợi ích và sự thuận tiện trước mắt tại thời điểm hiện tại để lựa chọn một căn nhà hợp lý cho gia đình bạn.

4. Đi xem căn nhà tại những thời điểm khác nhau


Thật sai lầm nếu bạn quyết định mua một căn nhà mà chỉ xem một vài lần. Hãy đến xem căn nhà bạn định mua tại các thời điểm trong ngày như: sáng, trưa, tối cả khi trời nắng và khi trời mưa. Với sự kiên nhẫn này bạn sẽ nhận biết được mọi ưu nhược điểm của căn nhà: có bị ngập lụt hay bị nắng nóng quá hay không, an ninh có đảm bảo không, môi trường có trong sạch không, dân trí có tốt không,... Trong những lần xem kế tiếp bạn có thể làm quen với hàng xóm hay người bán nước tại khu vực để dễ dàng tìm hiểu nhiều thông tin về căn nhà và khu vực bạn muốn mua.

5. Cuối cùng, hãy tin vào chính mình


Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng chính xác nhất và hết sức quan trọng. Khi bạn bước chân vào một căn nhà và cảm thấy an lành, yêu thích thì hãy xem xét tiếp. Nếu cảm giác của bạn đã không ưa thích thì dù các yếu tố khác có tốt đến mấy cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. 


Những Bài Viết Liên Quan

Tin nổi bật

Recent Posts

Tin bán căn hộ

Tin bán nhà phố

Tin bán đất nền

-->